Sách hay nên đọc: Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam

Mất tiền vì chơi hụi, chơi bạc, tham gia các chương trình đa cấp núp bóng đầu tư tài chính sang chảnh, sở hữu kỳ nghỉ, thậm chí khánh kiệt gia sản vì đầu tư condotel… là những minh chứng rõ nét về sự thiếu hụt kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của rất nhiều người Việt ở các độ tuổi khác nhau trên khắp cả nước. Trong khi đó, cũng có một bộ phận người Việt dù đã biết đến một số kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, nhưng vẫn loay hoay với các khoản đầu tư và các câu hỏi: thu nhập của mình sẽ ra sao, mình sẽ sống như thế nào sau khi về hưu? Trong bối cảnh này cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam của tác giả Lâm Minh Chánh là một gợi ý tuyệt vời cho tất cả những ai quan tâm đến chủ đề này và tìm hiểu nó một cách tương đối bài bản. 


Thực tế, tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có rất ít các trường học dạy cho học sinh, sinh viên kỹ năng quản lý tài chính cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người này. Và “trời sinh voi, trời sinh cỏ”, “cứ tiêu hết đi, rồi tiền sẽ lại có”… là quan điểm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay; trong khi đó một số người trưởng thành hơn thì loay hoay với các câu hỏi: nên vay tiền để mua cho được căn nhà, hay cứ thuê nhà và dùng chút tiền đã dành dụm được để đầu tư? Khi đầu tư thì nên đầu tư vào vàng hay thị trường chứng khoán? Đầu tư như thế nào thì hợp lý? Tôi có thể làm gì để được tự do tài chính hay ít nhất là tự chủ tài chính khi về hưu?… 

Tốt nghiệp MBA hạng ưu trường Đại học Công nghệ Sydney Australia và là một chuyên gia nghiên cứu sâu, có thực tiễn về ngành tài chính, đầu tư; từng đảm trách các vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ, đầu tư, sàn vàng, chứng khoán, đồng thời cũng khởi nghiệp trong nhiều ngành khác nhau; tác giả Lâm Minh Chánh đã chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức mình có được trên nhiều tờ báo, tạp chí kinh doanh uy tín. Bên cạnh đó với vai trò là đồng sáng lập Cộng đồng doanh nhân, quản trị và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, có điều kiện tương tác với hàng trăm nghìn thành viên, anh nhận thấy kiến thức tài chính cá nhân của nhiều người Việt rất yếu. Đây cũng chính là lý do thôi thúc anh chia sẻ loạt bài viết về kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trên một số tờ báo kinh doanh, cuối cùng nó được phát triển và đúc kết thành cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. 

Được in bốn màu trên khổ 16x24, có độ dày 236 trang, trình bày thoáng đãng, bắt mắt với các hình minh họa và biểu đồ xen kẽ, cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam của tác giả Lâm Minh Chánh sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về tài chính cá nhân, cách kiếm tiền, tiết kiệm, sử dụng đồng tiền, đầu tư để có thể nhân lên giá trị của đồng tiền… Trong đó ở chương đầu tiên của cuốn sách, độc giả sẽ được tiếp cận với một số quan điểm mới về tài chính cá nhân khác với quan điểm đã được tác giả nổi tiếng trên thế giới Robert Kyiosaki đưa ra. 

Tác giả Lâm Minh Chánh
Robert Kyiosaki cho rằng muốn giàu có tự do tài chính, mọi người cần phải trở thành những chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư dùng tiền hoặc ý tưởng kinh doanh, hệ thống, KASH (Knowledge, Attitude, Skill, Habit) để làm giàu. Tuy nhiên theo anh Chánh, ngay cả những người làm công, làm thuê chuyên nghiệp, những người làm việc tự do cũng có thể đạt được mục tiêu tự do tài chính nếu biết cách “kiếm tiền, tiết kiệm, bảo vệ và đầu tư tiền”. 

Và trong các chương tiếp theo của cuốn sách, bằng việc trả lời hầu hết các băn khoăn kể trên của độc giả, tác giả lần lượt trình bày tầm quan trọng cũng như những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để mỗi người đều có thể mở rộng nguồn thu, bảo vệ và gia tăng giá trị tài sản của mình một cách tốt nhất trong khả năng khả năng có thể.  

Rất nhiều các hoạt động tài chính nghe thì quen thuộc nhưng bản chất thì không phải ai cũng nắm rõ - như: thu nhập thụ động, kinh doanh đa cấp, tiếp thị liên kết, dự án hợp tác đầu tư, bảo hiểm; thậm chí chuyên ngành như đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán… – được tác giả giải thích rất dễ hiểu, dễ áp dụng vào thực tế. 

Trong chương cuối của cuốn sách, tác giả đưa ra những hướng dẫn cần thiết để độc giả có thể dạy cho con cái về tiền bạc theo từng lứa tuổi. 

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam vì vậy là một cuốn sách khá bài bản, tổng quát, thực tế và hữu ích, có thể “xóa mù” kiến thức và kỹ năng tài chính cá nhân dành cho rất nhiều người Việt, để họ có thể tự tin hơn trong việc “kiếm tiền, tiết kiệm, bảo vệ và đầu tư tiền”, và có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc hơn. 

Trên thực tế, cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam đã được tái bản ngay sau 1 tháng phát hành với gần 15.000 bản in đã đến tay độc giả. Đây cũng là thành tích rất đáng ghi nhận cho một cuốn sách kinh tế do tác giả người Việt và xuất bản tại Việt Nam. 

Và hiện nay tất cả độc giả độc giả mua cuốn sách này sẽ được tặng kèm một khóa học online “Tài chính cá nhân” do tác giả Lâm Minh Chánh trực tiếp giảng dạy trên trang web www.bizuni.vn do anh sáng lập và làm Chủ tịch. 

Việt Hà - Chuyên viên PR & Blogger điểm sách và lan truyền cảm hứng vui sống 
Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nhé. Cảm ơn bạn nhiều!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét